Toán 12 Tìm m để điểm cực tiểu cách O 1 khoảng bằng 2

samanh299@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2020
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ae ơi mình hỏi câu này đc ko:
-Cho hàm số phụ thuộc vào m là y=x^4-8x^2+m, kí hiệu đồ thị của nó là (cm).Tìm Giá tri của tham số m để (Cm) có các điểm cực tiểu cách gốc tọa độ O 1 khoảng bằng 2
-ai làm đc giúp mình nhé.Cảm ơn rất nhiều!!!
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$y' = 4x^3 - 16x = 0 \iff x = 0$ hoặc $x = \pm 2$
2 điểm cực tiểu $A(2, -16 + m)$ và $B(-2, -16 + m)$
2 điểm cực tiểu cách $O$ 1 khoảng bằng $2$
$\iff OA = OB = 2$
$\iff \sqrt{4 + (m - 16)^2} = 2$
$\iff m = 16$
 
Top Bottom