Toán 9 Tìm m để (d) cắt (P) tại 2 điểm phân biệt thỏa mãn

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
146
Hà Nội
Earth
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho parabol [tex](P): y=-{x}^2[/tex] và đường thẳng[tex](d):y=(2-m)x+m-3[/tex]. Tìm các giá trị của m sao cho (d) cắt (P) tại 2 điểm phân biệt có hoành độ [tex]x_{1}; x_{2}[/tex] sao cho [tex]|x_{1}|+x_{2}^{2}=2[/tex].
Em xin cảm ơn!
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho parabol [tex](P): y=-{x}^2[/tex] và đường thẳng[tex](d):y=(2-m)x+m-3[/tex]. Tìm các giá trị của m sao cho (d) cắt (P) tại 2 điểm phân biệt có hoành độ [tex]x_{1}; x_{2}[/tex] sao cho [tex]|x_{1}|+x_{2}^{2}=2[/tex].
Em xin cảm ơn!
Xét pthđgđ [tex]x^2+(2-m)x+m-3=0[/tex]
Có [tex]\Delta =(2-m)^2-4(m-3)=(m-4)^2\Rightarrow m\neq 4[/tex]
[tex]\Rightarrow \begin{bmatrix} \left\{\begin{matrix} x_1=m-3\\ x_2=1 \end{matrix} \right.\\ \left\{\begin{matrix} x_1=1\\ x_2=m-3 \end{matrix}\right. \end{bmatrix}[/tex]
Thay vào tìm m
 
Top Bottom