Toán 10 Tìm m để d cắt (P) tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho tam giác OAB có diện tích = 9/2

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng

Phạm Tuyên

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
137
95
36
21
Đồng Tháp
THCS Bình Thành
Cho (P): y= x^2 - 4x+3, d: y=mx + 3
Tìm m để d cắt (P) tại 2 điểm phân biệt A,B sao cho tam giác OAB có diện tích = 9/2
@Tạ Đặng Vĩnh Phúc @quynhphamdq @Blue Plus @Linh Junpeikuraki
Giúp với ạ! Cảm ơn.
(p) y=x^2-4x+3 và đường thẳng d:y=mx+3.
Tìm gtrị cuả m để d cắt (p) tại 2 điểm pbiêtj A,B sao cho diện tích tam giác OAB =9/2
pthdgd<=>
x^2-(m+4)x=0
=x(x-m-4)=0
A(0;3);B(m+4;m^2+4m+3)
A≠B=>m≠4
S∆aob=1/2.|OA|.d(B,(oy))
=1/2.3.|xb|
<=>|m+4|=9/2.2/3=3
m={-1;-7}
Chúc bn học tốt! :)
 
Top Bottom