Toán 12 tìm m để cực trị tạo thành tam giác

DoHaiHai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
50
16
21
25
An Giang
THPT Tân Châu
  • Like
Reactions: Phaly

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
24
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
Tất cả các giá trị của m để đồ thị của hàm số y=[tex]x^4 + (m+2)^2 -m - 2[/tex] có ba điểm cực trị tạo thành tam giác có diện tích bằng 1
ab <0 thì đồ thi có 3CT là [tex]A(0,c),B(\frac{-b}{2a};\frac{-\Delta }{4a}),C(\frac{b}{2a};\frac{-\Delta }{4a})[/tex]
diện tích tam giác =1
=>[tex]S=\sqrt{\frac{-b^{5}}{32a^{3}}}[/tex]
 

DoHaiHai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
50
16
21
25
An Giang
THPT Tân Châu
ab <0 thì đồ thi có 3CT là [tex]A(0,c),B(\frac{-b}{2a};\frac{-\Delta }{4a}),C(\frac{b}{2a};\frac{-\Delta }{4a})[/tex]
diện tích tam giác =1
=>[tex]S=\sqrt{\frac{-b^{5}}{32a^{3}}}[/tex]
bạn cho mình hỏi chút mấy điểm đó bạn suy ra như thế nào vậy? vì mình học yếu nên không biết . ^ ^
bạn có thể giải chi tiết cho mình được không, đề thiếu đoạn (m+2)^2*x^2
 
Last edited:

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
24
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
bạn cho mình hỏi chút mấy điểm đó bạn suy ra như thế nào vậy? vì mình học yếu nên không biết . ^ ^
bạn có thể giải chi tiết cho mình được không, đề thiếu đoạn (m+2)^2*x^2
thực ra làm thì dài ý bạn
bạn dựa vào mấy cái điểm A,B,C tính độ dài cạnh
lắng nhằng lắm
tốt nhất là hk thuộc CT kia đỡ lan man
 
  • Like
Reactions: DoHaiHai

DoHaiHai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
50
16
21
25
An Giang
THPT Tân Châu
thực ra làm thì dài ý bạn
bạn dựa vào mấy cái điểm A,B,C tính độ dài cạnh
lắng nhằng lắm
tốt nhất là hk thuộc CT kia đỡ lan man
công thức ấy trên trong chương trình có học không bạn, mình mới học nên không rõ mà s mình thế vào nó không ra bạn ? đáp án là m = -4
 
  • Like
Reactions: Phaly

DoHaiHai

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
50
16
21
25
An Giang
THPT Tân Châu
tại sao mình thế vào [tex]\sqrt{\frac{-(m+2)^10}{32}} = 1[/tex] vậy là vô nghiệm ?
 
Top Bottom