Toán 9 Tìm m để có x thoả mãn

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
c)Ta thấy: [tex]mx\sqrt{x}-2mx+1=\sqrt{x}-1\Leftrightarrow mx\sqrt{x}-2mx-\sqrt{x}+2=0\Leftrightarrow (\sqrt{x}-2)(mx-1)=0[/tex][tex]\Rightarrow mx-1=0\Rightarrow mx=1[/tex]
Để tồn tại x thỏa mãn [tex]x\geq 0[/tex] thì [tex]\left\{\begin{matrix} m\neq 0\\ \frac{1}{m}\geq 0\\ \frac{1}{m}\neq 4 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m> 0\\ m\neq \frac{1}{4} \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom