Toán 9 Tìm m để có duy nhất một giá trị của x thoả mãn

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\sqrt{x}+1=m(1-\sqrt{x})+3\sqrt{x}-4\Leftrightarrow \sqrt{x}(m+2)+m-5=0[/tex]
Để tồn tại x duy nhất thì [tex]\left\{\begin{matrix} m+2\neq 0\\ \frac{5-m}{m+2}\geq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\neq -2\\ (m-5)(m+2)\leq 0 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m\neq -2\\ -2\leq m\leq 5 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow -2< m\leq 5[/tex]
 
Top Bottom