Toán 12 Tìm m để có cực trị

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Hình như dạng trùng phương này có công thức giải nhanh hết đấy, còn nếu tự luận thì dùng hình học phẳng: đầu tiên tìm điều kiện để hàm có 3 cực trị, sau đó dễ dàng tìm ra tọa độ 3 điểm A, B, C, giả sử A là điểm thuộc Oy
Theo tính chất hàm trùng phương thì ABC luôn cân tại A, nó vuông nữa =>vuông cân tại A =>IA=IB=IC với I thuộc Oy là trung điểm BC
=>|yA-yB|=|xB| (ko cần tìm điểm I, đặt nó ra biện luận thôi)
Tới đây thay số bài trên vào A(0, m^2); B(căn(m+1); -2m-1)
=>m^2+2m+1=căn(m+1) =>m=0
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
  • Like
Reactions: hip2608
Top Bottom