tim m de (Cm) de Cm txuc voi truc hoanh

P

pe_kho_12412

tim m de (Cm) txuc voi truc hoanh
(Cm)y=x^4+x^3+(m-1)x^2- x-m.

chào bạn, đối với dạng toán này ta có hướng giải quyết như sau:
-để (Cm) tiếp xúc với với Ox \Leftrightarrow [TEX] \left{\begin{f(x) =0}\\{f'(x)=0[/TEX]có nghiệm.
-để giải hệ này, trước hết bạn nên giải ph2 trước, sau khi tĩm được x thì bạn thế nó vào pt1 ấy, thế là ta đã tìm được m rồi đó.

thân,:)
 
T

tuyn

tim m de (Cm) txuc voi truc hoanh
(Cm)y=x^4+x^3+(m-1)x^2- x-m.
Ox: y=0 \Rightarrow hệ số góc k=0.
[TEX](C_m)[/TEX] tiếp xúc Ox \Leftrightarrow hệ PT sau có nghiệm [TEX]\left{\begin{x^4+x^3+(m-1)x^2- x-m=0}\\{4x^3+3x^2+2(m-1)x-1=0} \Leftrightarrow \left{\begin{2x^4+2x^3+2(m-1)x^2- 2x-2(m-1)-2 =0}\\{2(m-1)=\frac{-4x^3-3x^2+1}{x}} \Rightarrow ...[/TEX]
 
Top Bottom