Toán 10 Tìm m để các phương trình sau có nhiệm

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
25
Nghệ An
BK Hà Nội
Ta có: [tex]m=\frac{x^3+x^2+x}{(x^2+1)^2}[/tex] (1)
Đặt [tex]f(x)=\frac{x^3+x^2+x}{(x^2+1)^2}[/tex]. Để phương trình (1) có nghiệm thì [tex]m \in (min_{f(x)}; max_{f(x)})[/tex]
Tính min max bằng cách đạo hàm f'(x) ra rồi tính là ok thôi
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Ta có: [tex]m=\frac{x^3+x^2+x}{(x^2+1)^2}[/tex] (1)
Đặt [tex]f(x)=\frac{x^3+x^2+x}{(x^2+1)^2}[/tex]. Để phương trình (1) có nghiệm thì [tex]m \in (min_{f(x)}; max_{f(x)})[/tex]
Tính min max bằng cách đạo hàm f'(x) ra rồi tính là ok thôi
anh ơi lớp 10 thì đã học đạo hàm đâu ạ
 
Top Bottom