C
chivietarsenal
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cau 1: cho hs:
(C)
Tim m de (C) Cat truc Ox tai 3 diem phan biet hoanh do duong
Phương trình hoành độ giao điểm của [TEX](C) [/TEX]và [TEX]ox[/TEX]
[TEX]y=x^3-3mx^2+3(m^2-1)x-(m^2-1)=0[/TEX]
[TEX]y^'=3x^2-6mx+3(m^2-1),y^'=0\Leftrightarrow{\left[x=m+1\\x=m-1[/TEX]
[TEX](C) [/TEX]có[TEX] CD(m-1,(m-1)(m^2-3)),CT(m+1,(m+1)(m^2-2m-1)),y(0)=1-m^2[/TEX]
[TEX]YCBT\Leftrightarrow{\left{y(0)<0\\y_{CD}.y_{CT}<0 \\m>1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{1-m^2<0\\(m^2-3)(m^2-2m-1)<0\\m>1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{sqrt3<m<1+\sqrt2[/TEX]
Tim m de (C) Cat truc Ox tai 3 diem phan biet hoanh do duong
tiger [tex]\left\begin\{{y_{CD}.y_{CT}<0\\{af(0)<0}[/tex]
với dk y'=0 có 2 nghiệm [tex]x_{1};x_{2} >0[/tex]
Phương trình hoành độ giao điểm của [TEX](C) [/TEX]và [TEX]ox[/TEX]
[TEX]y=x^3-3mx^2+3(m^2-1)x-(m^2-1)=0[/TEX]
[TEX]y^'=3x^2-6mx+3(m^2-1),y^'=0\Leftrightarrow{\left[x=m+1\\x=m-1[/TEX]
[TEX](C) [/TEX]có[TEX] CD(m-1,(m-1)(m^2-3)),CT(m+1,(m+1)(m^2-2m-1)),y(0)=1-m^2[/TEX]
[TEX]YCBT\Leftrightarrow{\left{y(0)<0\\y_{CD}.y_{CT}<0 \\m>1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{1-m^2<0\\(m^2-3)(m^2-2m-1)<0\\m>1[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{sqrt3<m<1+\sqrt2[/TEX]
Last edited by a moderator: