Toán 10 Tìm m để BPT có nghiệm với mọi x

Chuphamlanvy

Học sinh
Thành viên
17 Tháng một 2018
75
12
49
21
Ninh Bình
THCS Đồng Giao

Attachments

  • Chú thích 2020-04-02 210633.jpg
    Chú thích 2020-04-02 210633.jpg
    11.1 KB · Đọc: 52

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
BPT [tex]\Leftrightarrow 3(m+3)x^2-3(m+3)x+2m-6> 0[/tex] hoặc [tex]3(m+3)x^2-3(m+3)x+2m < 0[/tex]
+ [TEX]3(m+3)x^2-3(m+3)x+2m-6> 0 \forall x[/TEX] [tex]\Leftrightarrow 3(m+3) > 0,\Delta = 9(m+3)^2-12(m+3)(2m-6) < 0 \Leftrightarrow m > -3, m > \frac{33}{5} hoặc m <-3 \Rightarrow m > \frac{33}{5}[/tex]
+ [tex]3(m+3)x^2-3(m+3)x+2m < 0 \Leftrightarrow 3(m+3) < 0, \Delta =9(m+3)^2-12(m+3)2m < 0 \Rightarrow m < -3, m>\frac{9}{5} hoặc m < -3 \Rightarrow m < -3[/tex]
Vậy m < -3 hoặc m > [TEX]\frac{33}{5}[/TEX]
 
Top Bottom