Toán 10 Tìm m để BPT có nghiệm với mọi x thuộc r

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tìm m để BPT [imath]mx^2+2mx+2(m+2) \ge 0[/imath] có nghiệm với mọi x thuộc [imath]\mathbb{R}[/imath]
Đ.Hà Linh☆TH1: [imath]m = 0[/imath]

BPT [imath]\iff 4 \ge 0[/imath] Đúng với mọi [imath]x \in \mathbb{R}[/imath]

TH2: [imath]m \neq 0[/imath]

Để bpt có nghiệm đúng với mọi [imath]x \in \mathbb{R} \iff \left\{\begin{matrix}m > 0 \\ f \left (\dfrac{-b}{2a} \right ) \ge 0 \end{matrix}\right. \iff \left\{\begin{matrix}m > 0 \\ f(-1) \ge 0 \end{matrix}\right. \iff \left\{\begin{matrix}m > 0 \\ m - 2m + 2m + 4 \ge 0 \end{matrix}\right. \iff \left\{\begin{matrix}m > 0 \\ m \ge -4 \end{matrix}\right. \iff m > 0[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Hàm số bậc nhất và bậc hai
 
Last edited:
  • Like
Reactions: LLunaa
Top Bottom