Toán 10 Tìm m để bất phương trình vô nghiệm

AeRa4869

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2022
111
97
21
18
Hà Nội
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
View attachment 204436Mong nhận được phản hồi của các bạn ạ. Mình cảm ơn các bạn nhé.
@Cáp Ngọc Bảo Phương @Mộc Nhãn @vangiang124
AeRa4869
Tìm [imath]m[/imath] để bất phương trình sau: [imath]mx^2-2(m+1)x+m+7<0[/imath] vô nghiệm
Để bpt [imath]mx^2-2(m+1)x+m+7<0[/imath] vô nghiệm
thì [imath]mx^2-2(m+1)x+m+7 \ge 0 \: \forall x[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}m>0\\\Delta' \le 0\end{matrix}\right.[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}m>0\\ (m+1)^2-m(m+7)\le 0\end{matrix}\right.[/imath]
[imath]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}m>0\\ -5m+1\le 0\end{matrix}\right. \Leftrightarrow m\ge \dfrac15[/imath]

có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em có thể tham khảo thêm các kiến thức tại: https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
Top Bottom