Tìm m để bất phương trình sau đúng với mọi x

T

truongduong9083

Chào bạn

Bạn nhớ nội dung định lí xét dấu tam thức bậc hai nhé
Cho tam thức bậc hai $f(x) = ax^2+bc+c (a \neq 0)$
- Nếu $\triangle < 0$ thì hệ số a cùng dấu với f(x) với $\forall x \in R$
- Nếu $\triangle = 0$ thì hệ số a cùng dấu với f(x) với $\forall x \in R\-\frac{b}{2a}$
Áp dụng điều này vào hai bài tập của bạn nhé
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

trả lời

với m = 2 không thỏa mãn
vậy ta cần điều kiện

m -2 < 0 \Rightarrow m < 2

deta' [TEX]= m^2 - 6.m + 9 - m^2 + 3m -2 < 0 \Rightarrow m > 7/3[/TEX]

vậy đáp án không giá trị nào của m thỏa mãn

câu kia làm tương tự
 
Top Bottom