Toán 10 tìm m để bất phương trình f(x) >=0 có nghiệm duy nhất

manhpropro99@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng hai 2021
55
35
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $f(x)=(1-m)x^2+2mx+m-6$
a. Tìm m để $f(x)>0\,\, \forall x \in \mathbb R$
b. Tìm m để bất phương trình $f(x) \ge 0$ có nghiệm
c. Tìm m để bất phương trình $f(x) \ge 0$ có nghiệm duy nhất


Câu c giải như thế nào vậy ạ ở TH này là xét a<0 và delta=0 ạ?
 

Attachments

  • upload_2022-1-17_18-33-13.png
    upload_2022-1-17_18-33-13.png
    152.4 KB · Đọc: 16
Last edited by a moderator:

Haizzz ...

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2019
168
163
46
18
Bắc Ninh
Thcs Song Hồ
Cho $f(x)=(1-m_x^2+2mx+m-6$
a. Tìm m để $f(x)>0\,\, \forall x \in \mathbb R$
b. Tìm m để bất phương trình $f(x) \ge 0$ có nghiệm
c. Tìm m để bất phương trình $f(x) \ge 0$ có nghiệm duy nhất


Câu c giải như thế nào vậy ạ ở TH này là xét a<0 và delta=0 ạ?
mình thấy giải như vậy đúng á
 
Top Bottom