Tìm m để bất phương trình có nghiệm x^3 +3x^2 -1\leq m(\sqrt{x} -\sqrt{x-1})^3
E eclipsis 14 Tháng tám 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để bất phương trình có nghiệm [TEX]x^3 +3x^2 -1\leq m(\sqrt{x} -\sqrt{x-1})^3[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để bất phương trình có nghiệm [TEX]x^3 +3x^2 -1\leq m(\sqrt{x} -\sqrt{x-1})^3[/TEX]
T truongduong9083 16 Tháng tám 2012 #2 Chào bạn Gợi ý: Bài toán viết lại thành: $m \geq (x^3+3x^2-1)(\sqrt{x}+\sqrt{x - 1})^3 = g(x).h(x)$ Nhận xét các hàm số y = g(x), y = h(x) đều là các hàm số đồng biến với $\forall x \in [1; +\infty)$ Nên ycbt $\Rightarrow m \geq g(1).h(1)$ nhé
Chào bạn Gợi ý: Bài toán viết lại thành: $m \geq (x^3+3x^2-1)(\sqrt{x}+\sqrt{x - 1})^3 = g(x).h(x)$ Nhận xét các hàm số y = g(x), y = h(x) đều là các hàm số đồng biến với $\forall x \in [1; +\infty)$ Nên ycbt $\Rightarrow m \geq g(1).h(1)$ nhé