$2x+m-3<0$
$\Leftrightarrow x<\dfrac{3-m}{2}$
Mà $x\ge 1$
phương trình có ít nhất 3 nghiệm dương khi và chỉ khi
$\dfrac{3-m}{2}> 3\Leftrightarrow 3-m> 6\Leftrightarrow m< -3$
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em tham khảo thêm kiến thức tại đây nhé https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
$2x+m-3<0$
$\Leftrightarrow x<\dfrac{3-m}{2}$
Mà $x\ge 1$
phương trình có ít nhất 3 nghiệm dương khi và chỉ khi
$\dfrac{3-m}{2}\ge 3\Leftrightarrow 3-m\ge 6\Leftrightarrow m\le -3$
Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé