Toán 10 Tìm m để A là con B

huyenthuong18

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2021
100
89
36
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho 2 tập khác rỗng [imath]A = (m − 1; 4]; B = (−2; 2m + 2), m \in R[/imath]. Tìm [imath]m[/imath] để [imath]A ⊂ B[/imath]
huyenthuong18ĐK để [imath]A ⊂ B[/imath]
[imath]\begin{cases} m - 1 \ge -2 \\ 4 < 2m + 2 \\ m -1 < 4 \\ -2 < 2m +2\end{cases}[/imath] [imath]\iff \begin{cases} m \ge -1 \\ m > 1 \\ m < 5 \\ m > -2 \end{cases}[/imath]
[imath]\iff 1 < m <5[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại Tổng hợp sách giáo khoa mới
 
Top Bottom