Toán 10 Tìm $m$ để $A\cup B$ là một khoảng với $A=(m;m+1); B=(3;5)$

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
  • Like
Reactions: vuthukuteoooo

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
Ta có:
[TEX]A \cap B = \varnothing \iff \left[ \begin{matrix} m+1 \leq 3 \\ m \geq 5 \end{matrix} \right. \iff \left[ \begin{matrix} m \leq 2 \\ m \geq 5 \end{matrix} \right.[/TEX]
Để [TEX]A \cup B[/TEX] là 1 khoảng thì [TEX]A \cap B \neq \varnothing \iff 2 < m < 5[/TEX]
 

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
Ta có:
[TEX]A \cap B = \varnothing \iff \left[ \begin{matrix} m+1 \leq 3 \\ m \geq 5 \end{matrix} \right. \iff \left[ \begin{matrix} m \leq 2 \\ m \geq 5 \end{matrix} \right.[/TEX]
Để [TEX]A \cup B[/TEX] là 1 khoảng thì [TEX]A \cap B \neq \varnothing \iff 2 < m < 5[/TEX]
bn có cách giải khác k bn???
 

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
^^ mk dốt phần này lắm, phiền bn trích ít chút thời gian viết TH ra giúp mk đc k???
 

Ray Kevin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng năm 2017
462
348
81
Quảng Trị
...
TH1:
$A \cup B = (m,5) \Rightarrow m+1 > 3 \iff m > 2$
TH2:
$A \cup B=(3,m+1) \Rightarrow m<5$
Kết hợp lại ta có: $2<m<5$
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom