Toán 12 Tìm $m$ để $8^x-3m4^x+3(m^2-1)2^x+3m-29=0$ có ba nghiệm phân biệt

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
20
Bình Dương
Thpt dien hong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tập hợp tất cả các giá trị thực của $m$ để phương trình $8^x-3m4^x+3(m^2-1)2^x+3m-29=0$ có ba nghiệm phân biệt là khoảng $(a;b)$. Giá trị của $a+3b$




27.png 28.png

Cho em hỏi điều kiện y(0) < 0 thì có cần phải thêm vào ko ạ ? vì em thấy ycd.yct <0 và x cđ > 0 thì là đủ rồi chứ nhỉ.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
View attachment 197991 View attachment 197992
Cho em hỏi điều kiện y(0) < 0 thì có cần phải thêm vào ko ạ ? vì em thấy ycd.yct <0 và x cđ > 0 thì là đủ rồi chứ nhỉ.
Đề: Tập hợp tất cả các giá trị thực của $m$ để phương trình $8^x-3m4^x+3(m^2-1)2^x+3m-29=0$ có ba nghiệm phân biệt là khoảng $(a;b)$. Giá trị của $a+3b$


Ảnh chụp Màn hình 2021-12-29 lúc 22.23.17.png

Thế nếu đồ thị này chỉ có $y_{ct}.y_{cđ}<0$ và $x_{cđ} >0$ thì em thấy đủ điều kiện để 3 nghiệm dương phân biệt chưa
 

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
20
Bình Dương
Thpt dien hong
Đề: Tập hợp tất cả các giá trị thực của $m$ để phương trình $8^x-3m4^x+3(m^2-1)2^x+3m-29=0$ có ba nghiệm phân biệt là khoảng $(a;b)$. Giá trị của $a+3b$


View attachment 197993

Thế nếu đồ thị này chỉ có $y_{ct}.y_{cđ}<0$ và $x_{cđ} >0$ thì em thấy đủ điều kiện để 3 nghiệm dương phân biệt chưa
Em hiểu rồi em cảm ơn ạ
 
Top Bottom