Toán 12 Tìm m của bài toán tiếp tuyến

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
Em gợi ý cho anh xíu em cũng chưa full nữa nhưg hướng em nghĩ đúng
anh viết pt tiếp tuyến tại điểm có hoành độ = 2 (=> y=16-4m)
y=f'(x0)(x-x0)+y0
Ta có f'(x)=4x^3 -2mx
f'(x0)=32-4m
=>y=(32-4m)(x-2) + 16-4m
=>y=(32-4m)x+4m-48 (d1)
Giờ anh tìm pt hoành độ giao điểm của đường thẳng (d1) và đường thẳng y=0 và x=0(tức trục Ox và Oy)
từ đây anh tìm được một x theo m và một y theo m
Ta có S tam giác = x.y/2 =18
upload_2018-8-5_10-19-44.png
Hình minh họa thui chứ em vẽ k chính xác ạ
@Tạ Đặng Vĩnh Phúc anh check giúp em với ạ
 
Last edited:
Top Bottom