Tìm m cho phương trình đường thẳng

H

hoangan2030

I(1;-2); R=3
tam giác PAB đều =>góc IPA=30độ
mà IA=R=3=>IP=6
=>Pnằm trên đường tròn tâm I bán kính IP=6
vì chỉ có 1 điểm P trên denta =>denta là tiếp tuyến của đường tròn (I) bán kính IP
=>IP vuông góc với denta
=>d(I;denta)= trị tuyệt đối của
l 3.1+8+m l/5 =6
<=> m=19 hoặc m=-41
 
X

xipovt

1111111111111111111111111

tại sao chỉ có một điểm P trên denta vậy tự nhiên suy ra được denta là tt của P
 
X

xipovt

giải thích dùm minh cái tại sao chỉ có một điểm P trên denta vậy tự nhiên suy ra được denta là tt của P
 
H

hoangan2030

Vì P nằm trên đường tròn tâm I bán kính IP, đồng thời P nằm trên đường thẳng denta.

Nếu chỉ có duy nhất 1 điểm P trên den ta thì tương đương với đường tròn tâm I bán kính IP

chỉ cắt den ta tại 1 điểm ( điểm đó chính là điểm P) <=> den ta là tiếp tuyến của đường

tròn (I) R=IP
 
Top Bottom