Vật lí 10 Tìm lực ma sát nghỉ

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt một vật có m=1kg, lên trên một bàn tròn có r = 50 cm. Khi bàn quay đều quanh một trục thẳng đứng qua tâm bàn thì vật quay đều theo bàn với v =0.8m/s, Vật cách rìa bàn 10 cm. Lực mà sát nghỉ giữa vật và bàn là bao nhiêu
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Đặt một vật có m=1kg, lên trên một bàn tròn có r = 50 cm. Khi bàn quay đều quanh một trục thẳng đứng qua tâm bàn thì vật quay đều theo bàn với v =0.8m/s, Vật cách rìa bàn 10 cm. Lực mà sát nghỉ giữa vật và bàn là bao nhiêu
Fmsn=Fht
[tex]Fmsn=m.\omega ^{2}.R=m\frac{v^{2}}{R}[/tex]
R là đoạn nó cách tâm R=50-10
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom