Vật lí 12 Tìm lực kéo về tác dụng lên vật có giá trị cực đại

nguyentruongphihung@gmail.com

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2021
36
24
21
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
một con lắc đơn đang dddh với a=0,1 ở nơi có gia tốc trọng trường g =10 . Biết khối lượng vật nhỏ của con lắc m=50 g . Lực kéo về tác dụng vào vật có giá trị cực đại là
nguyentruongphihung@gmail.com
Đổi:
[imath]m=50g=0,05kg[/imath]
Lực kéo về cực đại có giá trị:
[imath]F_{kv_{max}}=mg\sin \alpha[/imath]
Mà góc [imath]\alpha[/imath] nhỏ nên [imath]\sin \alpha \approx \alpha[/imath]
Do đó [imath]F_{kv_{max}}=mg\alpha =0,05.10.0,1=0,05N[/imath]
1667725028678.png

Chúc bạn học tốt!
-----
Xem thêm: Lý thuyết Con lắc đơn
 
Top Bottom