Vật lí 10 Tìm lực kéo của mỗi nửa dâyVật lý 10

Băng Trần

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
72
13
36
22
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đèm tín hiệu giao thông được treo ở ngã tư nhờ 1 dây cáp có trọng lượng không đáng kể. Hai đầu dây cáp được giữ bằng 2 cột đèn AB và A'B' cách nhau 8m. Đèn nặng 60N được treo vào điểm giữa O của dây cáp, làm dây võng xuống 0,5m tại điểm giữa. Tìm lực kéo của mỗi nửa dây. 99BF2F08-5D64-49F6-9DD7-0CF34DB00C3D.jpeg
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một đèm tín hiệu giao thông được treo ở ngã tư nhờ 1 dây cáp có trọng lượng không đáng kể. Hai đầu dây cáp được giữ bằng 2 cột đèn AB và A'B' cách nhau 8m. Đèn nặng 60N được treo vào điểm giữa O của dây cáp, làm dây võng xuống 0,5m tại điểm giữa. Tìm lực kéo của mỗi nửa dây. View attachment 77173
upload_2018-9-8_12-45-47.pngO là trung điểm dây thì BO=B'O dùng pitago ra đc BO
trục tọa độ như kia
góc hợp giữa BO vs phương ngang là anpha anpha này tính đc
góc hợp giữa B'O vs phương ngang là beta beta tính
chiếu f ngang
[tex]T cos\beta -T'cos\alpha =0[/tex]
phương dọc
[tex]mg-T'.sin\alpha -T.sin\beta =0[/tex]
2 ẩn 2 pt là ra
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom