.tìm lực kéo của động cơ mỗi xe.

H

hoangcoi9999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài khó: Từ A, xe I chuyển động thẳng nhanh dần đều vs vận tốc đầu 5m/s đuổi theo xe II khởi hành cùng lúc tại B cách A 30m. Xe II chuyển động thẳng nhanh dần đều không vận tốc đầu cùng huớng xe I. Biết khoảng cách min giữa 2 xe là 5m. Bỏ qua ma sát, khối lượng 2xe bằng nhau = 1tấn.tìm lực kéo của động cơ mỗi xe. Xe chuyển động theo phương ngang vs a1 = 2.a2
ĐS 500N: 1000N
 
H

hangthuthu

khoảng cách ngắn nhất giữa 2 xe là :
$\Delta x=\left | x_{1}-x_{2} \right |=\left | \left ( 5t+2a\frac{t^{2}}{2} \right )-(30+a\frac{t^{2}}{2}) \right |=\left | 5t+a\frac{t^{2}}{2} -30\right |=\left | (\frac{\sqrt{a}t}{\sqrt{2}}+\frac{5}{\sqrt{2a}}) ^{2}-(30+\frac{25}{2a})\right |$\geq $\left | -(30+\frac{25}{2a} )\right |$

từ đó ta tìm đc giá trị nhỏ nhất của $\Delta x$ theo a,lại biết khoảng cách nhỏ nhất là 5,suy ra đc a.
bạn tự thay số nhé
 
Top Bottom