Vật lí 10 Tìm lực F và Gia tốc

kazik777

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2021
20
24
6
19
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật m1 =1 kg được đặt trên tấm ván khối lượng m2 = 3 kg Hệ số ma sát giữa vật và u1 = 0, 2 . Tấm ván được đặt trên mặt sàn nằm ngang có hệ số ma sát trượt giữa ván và sàn là u2 =0,3 . Tác dụng một lực kéo F có phương hợp với sàn một góc alpha = 30° lên tấm ván. Lấy g = 10 m/s ^ 2
A) để vật m1 nằm yên trên tấm ván thì tác dụng lực F có độ lớn bao nhiêu
B) tính gia tốc của vật và tấm ván khi lực F= 30N ? Trạng thái m1 lúc này là?
Mong anh chị giúp đỡ ,em đang cần gấp ạ
 

Attachments

  • IMG_20220212_160313.JPG
    IMG_20220212_160313.JPG
    21.2 KB · Đọc: 12
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Vật m1 =1 kg được đặt trên tấm ván khối lượng m2 = 3 kg Hệ số ma sát giữa vật và u1 = 0, 2 . Tấm ván được đặt trên mặt sàn nằm ngang có hệ số ma sát trượt giữa ván và sàn là u2 =0,3 . Tác dụng một lực kéo F có phương hợp với sàn một góc alpha = 30° lên tấm ván. Lấy g = 10 m/s ^ 2
A) để vật m1 nằm yên trên tấm ván thì tác dụng lực F có độ lớn bao nhiêu
B) tính gia tốc của vật và tấm ván khi lực F= 30N ? Trạng thái m1 lúc này là?
Mong anh chị giúp đỡ ,em đang cần gấp ạ
em xác định trước được các lực tác dụng lên mỗi hệ vật nha!
Đối với m1: trọng lực P1, phản lực N, lực ma sát giữa m1 và m2 Fms21
Đối với m2: trọng lực P2, áp lực N, phản lực Q, lực ma sát giữa m2 và m1 Fms12, lực ma sát giữa m2 và sàn Fms
Từ đây ghi các phương trình định luật II Niuton cho từng vật, sau đó tìm được gia tốc tương ứng a1, a2
a) Để m1 đứng yên trên m2 => a1 = a2
b) Thay đổi lực F thay ngược lại vào các phương trình bên trên để tìm a1,a2, so sánh a1,a2 lúc này để xác định trạng thái m1

Có gì thắc mắc em hỏi nhé
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: thuyduongne113
Top Bottom