Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một miếng đồng khối lượng 356g được treo dưới dây mảnh, bên ngoài miếng
đồng có một khối lượng 380g nước đá ở 0*C bọc lại.Cầm dây thả nhẹ miếng đồng (có nước đá)
vào một nhiệt lượng kế chứa sẵn 2 lít nước ở 8*C sao cho nó có thể chìm hoàn toàn trong nước
mà không chạm đáy.Tìm lực căng dây treo khi đã cân bằng nhiệt.Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với
nhiệt lượng kế và môi trường.Cho :
Nhiệt dung riêng của nước, nước đá lần lượt là c1 = 4200J/kg.K, c2 = 2100J/kg.K
Khối lượng riêng của nước, nước đá và đồng lần lượt là D1 = 1000kg/m3, D2 = 900kg/m3, D3 =
8900kg/m3.
Nhiệt nóng chảy của nước đá ở 0*C là lamda = 336000J/kg
mọi người gợi ý em cách giải với ạ. em cảm ơn nhiều ạ
đồng có một khối lượng 380g nước đá ở 0*C bọc lại.Cầm dây thả nhẹ miếng đồng (có nước đá)
vào một nhiệt lượng kế chứa sẵn 2 lít nước ở 8*C sao cho nó có thể chìm hoàn toàn trong nước
mà không chạm đáy.Tìm lực căng dây treo khi đã cân bằng nhiệt.Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với
nhiệt lượng kế và môi trường.Cho :
Nhiệt dung riêng của nước, nước đá lần lượt là c1 = 4200J/kg.K, c2 = 2100J/kg.K
Khối lượng riêng của nước, nước đá và đồng lần lượt là D1 = 1000kg/m3, D2 = 900kg/m3, D3 =
8900kg/m3.
Nhiệt nóng chảy của nước đá ở 0*C là lamda = 336000J/kg
mọi người gợi ý em cách giải với ạ. em cảm ơn nhiều ạ