Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một vật có khối lượng m = 1kg, được treo vào đầu sợi dây nhẹ, không giãn có chiều dài 200cm.
Từ vị trí vật cân bằng kéo sao cho dây lệch 45 độ so với phương thẳng đứng rồi thả vật với vận tốc 2,88m/s hướng về vị trí thấp nhất. Lấy g = 10m/s^2 . Bỏ qua ma sát với không khí, hãy tính
a. Vận tốc của vật khi động năng bằng 3 lần thế năng
b. Tìm lực căng dây ở vị trí thấp nhất
Từ vị trí vật cân bằng kéo sao cho dây lệch 45 độ so với phương thẳng đứng rồi thả vật với vận tốc 2,88m/s hướng về vị trí thấp nhất. Lấy g = 10m/s^2 . Bỏ qua ma sát với không khí, hãy tính
a. Vận tốc của vật khi động năng bằng 3 lần thế năng
b. Tìm lực căng dây ở vị trí thấp nhất