Vật lí 10 Tìm lực căng dây khi kéo vật !

Baobao2022

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2022
2
1
6
28
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi câu 14
Một máy bay trưc thăng nâng vật m= 1500kg bằng dây cáp, máy bay và vật tăng tốc hướng lên với gia tốc 1m/s^2. Lực căng dây là ?
LpiDUa9.jpg

Xin cảm ơn mọi người đã đọc
 

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
19
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
Cho mình hỏi câu 14
Một máy bay trưc thăng nâng vật m= 1500kg bằng dây cáp, máy bay và vật tăng tốc hướng lên với gia tốc 1m/s^2. Lực căng dây là ?
LpiDUa9.jpg

Xin cảm ơn mọi người đã đọc
Baobao2022
+) Ta có hệ:
+) Trọng lượng vật hướng xuống: [imath]P=mg=1500.9,8=14700N[/imath]
+) Lực kéo [imath]T[/imath] hướng lên.
+) Ta có:
[imath]a=\dfrac{F}{m}=\dfrac{T-P}{m}[/imath]

[imath]\Leftrightarrow1=\dfrac{T-14700}{1500}[/imath]

[imath]\Rightarrow T=16200N[/imath]

Vậy chọn [imath]B[/imath]

1670579318420.png

Chúc bạn học tốt ^^

Tham khảo thêm tại : Tổng hợp kiến thức lớp 10
 
  • Like
Reactions: Baobao2022
Top Bottom