Vật lí 10 tìm lực cản của không khí

Cát Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2019
1
0
1
21
Đà Nẵng
trường THPT Phan Châu Trinh

Cleverquoc

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tư 2019
20
5
6
21
Bạc Liêu
THPT HIỆP THÀNH
Ta có A cản= F.S
F=250j
S=0.1m
A=25j
Phải hk mk hong bt nữa
 

Lucious

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tư 2019
10
6
6
14
Hà Nội
Trường Tiểu học Nguyễn Siêu
Bài làm
Đổi 10cm = 0,1m ; 500g = 0,5kg.
Biến thiên thế năng bằng công của lực nên công của trọng lực tác dụng vào đất là:
A = Wt1 - Wt2 = m.g.(h1 - h2) = 0,5.10.(50 - 0,1) = 250(J)
Lực cản của đất bằng lực của hòn đá sinh công:
N = A : s = 250 : 0,1 = 2500 (N)
 

Cleverquoc

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tư 2019
20
5
6
21
Bạc Liêu
THPT HIỆP THÀNH
Lực Lực cản nhe cho mk xin lỗi tưởng tính công cản
Vậy F=A/s=2500
 
Top Bottom