Toán 9 TÌM LỖI SAI

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TÌM LỖI SAI TRONG BÀI SAU:
ta có:
-6 = -6
<=> 4-10=9-15 (1)
<=> [tex]2^{2}-2.5=3^{2}-3.5[/tex] (2)
<=> [tex]2^{2}-2.2.\frac{5}{2}=3^{2}-2.3.\frac{5}{2}[/tex] (3)
<=> [tex]2^{2}-2.2.\frac{5}{2}+(\frac{5}{2})^{2}=3^{2}-2.3.\frac{5}{2}+(\frac{5}{2})^{2}[/tex] (4)
<=> [tex](2-\frac{5}{2})^{2}=(3-\frac{5}{2})^{2}[/tex] (5)
<=> [tex]2-\frac{5}{2}=3-\frac{5}{2}[/tex] (6)
<=> [tex]2-\frac{5}{2}+\frac{5}{2}=3-\frac{5}{2}+\frac{5}{2}[/tex] (7)
<=> 2=3 (8)
<=> 2-2=3-2 (9)
<=> 0=1 (10)

Sau đây là ý kiến của mình:
mình nghĩ bài này sai từ chỗ (6) , mình nghĩ là chỗ đó [tex]2-\frac{5}{2}=3-\frac{5}{2}[/tex] hoặc [tex]2-\frac{5}{2}=\frac{5}{2}-3[/tex].

Mọi người nghĩ sao về bài này???:rolleyes:
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
20
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
TÌM LỖI SAI TRONG BÀI SAU:
ta có:
-6 = -6
<=> 4-10=9-15 (1)
<=> [tex]2^{2}-2.5=3^{2}-3.5[/tex] (2)
<=> [tex]2^{2}-2.2.\frac{5}{2}=3^{2}-2.3.\frac{5}{2}[/tex] (3)
<=> [tex]2^{2}-2.2.\frac{5}{2}+(\frac{5}{2})^{2}=3^{2}-2.3.\frac{5}{2}+(\frac{5}{2})^{2}[/tex] (4)
<=> [tex](2-\frac{5}{2})^{2}=(3-\frac{5}{2})^{2}[/tex] (5)
<=> [tex]2-\frac{5}{2}=3-\frac{5}{2}[/tex] (6)
<=> [tex]2-\frac{5}{2}+\frac{5}{2}=3-\frac{5}{2}+\frac{5}{2}[/tex] (7)
<=> 2=3 (8)
<=> 2-2=3-2 (9)
<=> 0=1 (10)

Sau đây là ý kiến của mình:
mình nghĩ bài này sai từ chỗ (6) , mình nghĩ là chỗ đó [tex]2-\frac{5}{2}=3-\frac{5}{2}[/tex] hoặc [tex]2-\frac{5}{2}=\frac{5}{2}-3[/tex].

Mọi người nghĩ sao về bài này???:rolleyes:
Nếu số (6) thêm căn bậc vào cho giảm 2 vế thì phải là |2 - 5/2| = |3 - 5/2| và sẽ phân tích ra được là -2 + 5/2 = 3 - 5/3 vì 5/2 > 2 nhưng 5/2 < 3, không có 2 TH đâu.
 
Top Bottom