K
khanhvytl2001
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Em chưa làm xong hết nhưng đã có lỗi sai ở vị trí (16,5), pascal bảo ở chỗ này là ; chứ không phải else. Vậy thật sự em đã sai chỗ nào ạ?
const fi='gtnn.inp';
fo='gtnn.out';
var a,b,c,k,x:longint;
f1,g2:text;
begin
assign(f1,fi);reset(f1);
assign(g2,fo);rewrite(g2);
readln(f1,a,b,c);
k:=a*x*x+b*x+c;
if a+b+c=0 then
begin
if(a*1*1+b*1+c)>(a*(c div a)*(c div a)+b*(c div a)+c) then x:=c div a;
writeln(g2,k);
close(f1);
close(g2);
end;
else
begin
x:=1;
writeln(g2,k);
close(f1);
close(g2);
end;
readln(g2,k);
close(f1);
close(g2);
end.
const fi='gtnn.inp';
fo='gtnn.out';
var a,b,c,k,x:longint;
f1,g2:text;
begin
assign(f1,fi);reset(f1);
assign(g2,fo);rewrite(g2);
readln(f1,a,b,c);
k:=a*x*x+b*x+c;
if a+b+c=0 then
begin
if(a*1*1+b*1+c)>(a*(c div a)*(c div a)+b*(c div a)+c) then x:=c div a;
writeln(g2,k);
close(f1);
close(g2);
end;
else
begin
x:=1;
writeln(g2,k);
close(f1);
close(g2);
end;
readln(g2,k);
close(f1);
close(g2);
end.