tìm lim

M

making123

nhờ bào nàu
áp dụng đn tìm giới han
a) [TEX]\lim_{x\to -1} \frac{x^2 -3x-4}{x+1}[/TEX]
b) [TEX]\lim_{x\to 5} {1}{\sqrt{5-x}} [/TEX]

câu A : bạn biến đổi [TEX]\lim_{x\to -1} \frac{x^2 -3x-4}{x+1}[/TEX]
= [TEX]\lim_{x\to -1} \frac{(x-4)(x+1)}{x+1}[/TEX] = -5
câu b, bằng 0 khi ta thay vào.........................x\Rightarrow5 vào.....
 
T

tuyetroimuahe_vtn

đúng rồi mình thấy đề bài câu B thế nào ấy........................................................
 
H

hoahuongduong93

cái này có trog SGK đó.
câu b bài 21.
phải là [TEX]\lim_{x\to -1} \frac{1}{\sqrt{5-x}}[/TEX]
chắc là thế đó
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

không phải tớ nghĩ là :[TEX]\lim_{x\to 5} \frac{1}{\sqrt{5-x}}[/TEX]
chứ x-->-1 thì thay luôn vào là ok oy
eq.latex

:confused::confused::confused::confused:
/:)
 
S

so_am_i

uhm, còn nếu là x-->5 thì là dương vô cùng...................................................
 
Top Bottom