Toán 11 Tìm lim

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
20
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Nhận thấy [imath]\lim _{x \to 2} (x^2-(2a+b)x-1)=0 \Rightarrow 4a+2b=3[/imath]
Khi đó [imath]\lim _{x \to 2} \dfrac{x^2-(2a+b)x-1}{x-2} =\lim _{x \to 2} \dfrac{x^2-\dfrac{3}{2}x-1}{x-2}=\lim _{x \to 2} (x-\dfrac{1}{2})=\dfrac{3}{2}[/imath]
Từ đó tất cả các số [imath]a,b,c \in \mathbb{R}[/imath] thỏa mãn [imath]4a+2b=3[/imath] và [imath]c=\dfrac{3}{2}[/imath] đều thỏa mãn.

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha

Giới hạn hàm số
 
Top Bottom