Toán 11 Tìm lim

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\lim_{x\rightarrow (-2)^+}\frac{x^{4}-16x}{x^{2}+6x+8}=+\infty[/tex]
[tex]\lim_{x\rightarrow (-2)^-}\frac{x^{4}-16x}{x^{2}+6x+8}=-\infty[/tex]
Từ đó không tồn tại [TEX]\lim_{x\rightarrow (-2)}\frac{x^{4}-16x}{x^{2}+6x+8}[/TEX]
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
$u = lnx \implies du = \dfrac{1}{x}$
$dv = x^2 \implies v = \dfrac{x^3}{3}$

$$\int_1^e x^2 \, lnx \, dx = \dfrac{x^3 \, lnx}{3} \Biggr|_1^e - \int_1^e \dfrac{x^2}{3} \, dx$$
 
Top Bottom