Tìm lim: \lim_{x\rightarrow 1^+} \frac{x^2 +2x+5}{x-1}
hiennhitruong Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng chín 2019 262 86 61 Quảng Ngãi THPT Phạm Văn Đồng 23 Tháng hai 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm lim: [tex]\lim_{x\rightarrow 1^+} \frac{x^2 +2x+5}{x-1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm lim: [tex]\lim_{x\rightarrow 1^+} \frac{x^2 +2x+5}{x-1}[/tex]
System32 Học sinh chăm học Thành viên 25 Tháng chín 2018 343 348 101 Hà Nội THPT Marie Curie 23 Tháng hai 2021 #2 Do $$\lim_{x \to 1^+} x^2+2x+5 = 8 > 0$$ và $$\lim_{x \to 1^+} x - 1 = 0$$ Đồng thời khi $x \to 1^+$ (x tiến tới $1$ ở bên phải), $x - 1 > 0$, nên: $$\lim_{x \to 1^+} \dfrac{x^2+2x+5}{x-1} = +\infty \text{ (Dạng hữu hạn trên 0)}$$
Do $$\lim_{x \to 1^+} x^2+2x+5 = 8 > 0$$ và $$\lim_{x \to 1^+} x - 1 = 0$$ Đồng thời khi $x \to 1^+$ (x tiến tới $1$ ở bên phải), $x - 1 > 0$, nên: $$\lim_{x \to 1^+} \dfrac{x^2+2x+5}{x-1} = +\infty \text{ (Dạng hữu hạn trên 0)}$$