Toán 11 Tìm lim

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
lim[tex]\sqrt{n^2+n+1}-n+n-\sqrt[3]{n^3+3n+2}=\frac{n+1}{\sqrt{n^2+n+1}+n}+\frac{-3n-2}{n^2+n\sqrt[3]{n^3+3n+2}+\sqrt[3]{(n^3+3n+2)^2}}=\frac{1+\frac{1}{n}}{\sqrt{1+\frac{1}{n}+\frac{1}{n^2}}+1}+\frac{\frac{-3}{n}-\frac{2}{n^2}}{1+\sqrt[3]{1+\frac{3}{n^2}+\frac{2}{n^3}}+\sqrt[3]{(1+\frac{3}{n^2}+\frac{2}{n^3})^2}}=\frac{1}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Green Tea

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
lim[tex]\sqrt{n^2+n+1}-n+n-\sqrt[3]{n^3+3n+2}=\frac{n+1}{\sqrt{n^2+n+1}+n}+\frac{-3n-2}{n^2+n\sqrt[3]{n^3+3n+2}+\sqrt[3]{(n^3+3n+2)^2}}=\frac{1+\frac{1}{n}}{\sqrt{1+\frac{1}{n}+\frac{1}{n^2}}+1}+\frac{\frac{-3}{n}-\frac{2}{n^2}}{1+\sqrt[3]{1+\frac{3}{n^2}+\frac{2}{n^3}}+\sqrt[3]{(1+\frac{3}{n^2}+\frac{2}{n^3})^2}}=\frac{1}{2}[/tex]
anh ơi, cho e hỏi bài này vs ạ
đề bài bảo tìm lim [tex]3.2^{n+1}-5.3^{n}+7n[/tex]
E xem lời giải thì thấy họ đưa 3^n lm nhân tử chung
Vậy lm như thế nào mà họ đưa 3^n ra chứ k phải số khác ạ??? Nhờ a giúp e vs
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
anh ơi, cho e hỏi bài này vs ạ
đề bài bảo tìm lim [tex]3.2^{n+1}-5.3^{n}+7n[/tex]
E xem lời giải thì thấy họ đưa 3^n lm nhân tử chung
Vậy lm như thế nào mà họ đưa 3^n ra chứ k phải số khác ạ??? Nhờ a giúp e vs
vì trong các hàm mũ của bài này thì [TEX]3^n[/TEX] là lớn nhất
nên đặt ra làm nhân tử chung
quy tắc đặt nhân tử chung là đặt số mũ lớn nhất hoặc luỹ thừa với cơ số và số mũ lớn nhất
 
  • Like
Reactions: Green Tea
Top Bottom