Toán 11 Tìm lim

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Ở tử số là CSN công bội q=9, còn mẫu số là CSN công bội q=5
Theo công thức tổng CSN thì tử bằng [tex]\frac{9^n-1}{9-1}=[/tex]
Ở mẫu thì cũng tương tự, kết quả sẽ thấy lim =+oo
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Ở tử số là CSN công bội q=9, còn mẫu số là CSN công bội q=5
Theo công thức tổng CSN thì tử bằng [tex]\frac{9^n-1}{9-1}=[/tex]
Ở mẫu thì cũng tương tự, kết quả sẽ thấy lim =+oo
Giúp em với ạ

20190316_094033.jpg
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu lim hả, dễ thấy C là đáp án thôi. Làm nhiều là quen
Ở C nhân liên hợp xong là sẽ thấy. Còn nếu không dùng mẹo casio, mặc định cho a=10 cho chắc, bấm xem lim nào máy trả 5 thì đó là đáp án
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Câu lim hả, dễ thấy C là đáp án thôi. Làm nhiều là quen
Ở C nhân liên hợp xong là sẽ thấy. Còn nếu không dùng mẹo casio, mặc định cho a=10 cho chắc, bấm xem lim nào máy trả 5 thì đó là đáp án
À câu 14 ấy ạ :))
 
Top Bottom