giúp 2 câu này với ạ
D doong225 Học sinh mới Thành viên 8 Tháng hai 2019 11 0 1 23 Nam Định THPT A Hải Hậu 5 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp 2 câu này với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp 2 câu này với ạ
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 24 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 31 Tháng bảy 2019 #2 doong225 said: giúp 2 câu này với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]lim_{x\rightarrow 1}\frac{x^{2018}-2018x+2017}{(x-1)^2}=\frac{(x^{2018}-1)}{(x-1)^2}-\frac{2018(x-1)}{(x-1)^2}=\frac{x^{2017}+...+x+1}{x-1}-\frac{2018}{x-1}=\frac{x^{2017}-1}{x-1}+\frac{x^{2016}-1}{x-1}+...+\frac{x-1}{x-1}=(x^2016+...+1)+(x^2015+...+1)+...+1=2017+...+1=2035153[/tex] [tex]lim_{x\rightarrow 2}\frac{\sqrt{5-2x}-2\sqrt{x-2}+2x-3}{\sqrt{2x-3}+\sqrt{6x-3}-2x}=\frac{2}{-0}=-oo[/tex] Last edited: 31 Tháng bảy 2019
doong225 said: giúp 2 câu này với ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]lim_{x\rightarrow 1}\frac{x^{2018}-2018x+2017}{(x-1)^2}=\frac{(x^{2018}-1)}{(x-1)^2}-\frac{2018(x-1)}{(x-1)^2}=\frac{x^{2017}+...+x+1}{x-1}-\frac{2018}{x-1}=\frac{x^{2017}-1}{x-1}+\frac{x^{2016}-1}{x-1}+...+\frac{x-1}{x-1}=(x^2016+...+1)+(x^2015+...+1)+...+1=2017+...+1=2035153[/tex] [tex]lim_{x\rightarrow 2}\frac{\sqrt{5-2x}-2\sqrt{x-2}+2x-3}{\sqrt{2x-3}+\sqrt{6x-3}-2x}=\frac{2}{-0}=-oo[/tex]