Toán 11 Tìm lim

HacLong098

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng mười một 2018
293
59
51
Bến Tre
Du Học Sinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\lim_{x\rightarrow 1}\frac{2\sqrt{5-x^{3}}-\sqrt[3]{x^{2}+7}}{x^{2}-1}[/tex]
Mình thêm bớt 1 lượng là +4 và -4 nhưng sao giải mãi chẳng được ạ. Xem giúp mình với @Sweetdream2202 @Tiến Phùng

ak ak, mình vừa giai ra, nó ra kq là dương vô cực. thank các bạn nhiều

Đây ko phải dạng 0/0 nên ko rút gọn đc
Cái này thay vào là ra đúng ko bạn ơi

[tex]\lim_{x\rightarrow 1}\frac{\sqrt[3]{x-1}}{\sqrt[4]{x-1}}[/tex] dạng này bậc 4 giải kiểu gì bạn ơi
 
Last edited by a moderator:

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
  • Like
Reactions: HacLong098

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]\lim_{x\rightarrow 1}\frac{\sqrt[3]{x-1}}{\sqrt[4]{x-1}}[/tex] dạng này bậc 4 giải kiểu gì bạn ơi
[tex]\frac{\sqrt[4]{x-1}}{\sqrt[3]{x-1}}=\frac{(x-1)^{\frac{1}{4}}}{(x-1)^{\frac{1}{3}}}=(x-1)^{\frac{1}{4}-\frac{1}{3}}=(x-1)^{-\frac{1}{12}}=\frac{1}{\sqrt[12]{x-1}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: HacLong098
Top Bottom