Toán 11 Tìm Lim

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Câu 9:
a/
Ta có: [tex]v_n=u_{n+1}-u_n=\frac{1}{2^n}[/tex]
Nhận thấy đây là cấp số nhân có số hạng đầu [tex]u_1=\frac{1}{2}[/tex] và công bội [tex]q=\frac{1}{2}[/tex]
=> Theo công thức tổng của n số hạng đầu tiên là:
[tex]S_{n(v)}=\frac{u_1(q^n-1)}{q-1}=\frac{\frac{1}{2}.(\frac{1}{2}^n-1)}{\frac{1}{2}-1}=1-\frac{1}{2^n}[/tex]
b/ Ta thấy:
[tex]u_{n+1}=u_n+\frac{1}{2^n}=u_{n-1}+\frac{1}{2^n}+\frac{1}{2^{n-1}}=......=u_1+S_{n(v)}=1+1-\frac{1}{2^n}=\frac{2^{n+1}-1}{2^n}[/tex]
c/ [tex]limu_n=lim(2-\frac{1}{2^n})=2-lim\frac{1}{2^n}=2-0=2[/tex]
 
Top Bottom