Toán 11 Tìm lim

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
dương vô cùng cộng với dương vô cùng thì vẫn ra dương vô cùng đó bạn.
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
néu đặt n ra ngoài thì ra kết quả khác ấy bạn
nó ra 0.
Ý bạn là [tex]lim\left ( \sqrt{n+2}+\sqrt{n+1} \right )=lim\left ( n\left ( \sqrt{\frac{1}{n}+\frac{2}{n^2}}+\sqrt{\frac{1}{n}+\frac{1}{n^2}} \right )\right )=n.(0+0)=0?????????[/tex]
Bạn ơi, nhớ rằng [tex]n\rightarrow \infty[/tex] nên [tex]\infty .0[/tex] nó không bằng 0 đâu bạn
Lim này ra vô cùng là đúng rồi, vô cùng cộng vô cùng bằng vô cùng, rất đơn giản
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Ý bạn là [tex]lim\left ( \sqrt{n+2}+\sqrt{n+1} \right )=lim\left ( n\left ( \sqrt{\frac{1}{n}+\frac{2}{n^2}}+\sqrt{\frac{1}{n}+\frac{1}{n^2}} \right )\right )=n.(0+0)=0?????????[/tex]
Bạn ơi, nhớ rằng [tex]n\rightarrow \infty[/tex] nên [tex]\infty .0[/tex] nó không bằng 0 đâu bạn
Lim này ra vô cùng là đúng rồi, vô cùng cộng vô cùng bằng vô cùng, rất đơn giản
Thế vô cùng nhân 0 bằn gì thế?
 

Cá Rán Tập Bơi

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
141
181
46
TP Hồ Chí Minh
Trường Không Học
Thế vô cùng nhân 0 bằn gì thế?
Kết quả tùy thuộc vào bài toán chứ bạn, đây là 1 dạng cơ bản của lim, nhưng bạn có thể phán đoán kết quả 1 cách tương đối như sau:
- Nếu tốc độ của hàm tiến ra vô cùng nhanh hơn (và hơn hẳn) so với tốc độ của hàm tiến ra 0 thì lim sẽ bằng vô cùng
- Nếu tốc độ của hàm tiến ra vô cùng tương đương tốc độ hàm tiến ra 0 thì kết quả sẽ ra 1 hằng số cụ thể
- Nếu tốc độ tiến ra vô cùng chậm hơn tốc độ tiến ra 0 thì kết quả = 0
 
Top Bottom