tìm lim

O

oack

giúp mình bài này nhak :D thx vô cùng nhìu :D

[TEX]\lim_{x\to0} \ \ \frac{1-cos6xcos4x}{sin5xtan3x} \\[/TEX]
=[TEX]\lim_{x\to0} \ \ \frac{1-\frac{cos10x+cos2x}{2}}{\frac{sin5xsin3x}{cos3x}}[/TEX]
=[TEX]\lim_{x\to0} \ \ \frac{(cos3x(1-cos10x+1-cos2x)}{2sin5xsin3x}[/TEX]
=[TEX]\lim_{x\to0} \ \ (\frac{cos3x.2sin^25x}{2sin5xsin3x}+\frac{2cos3x.sin^2x}{2sin5xsin3x})[/TEX]
=[TEX] \lim_{x\to0} \ \( \frac{cos3x.sin^25x.\frac{5}{3}}{25x^2.\frac{sin5xsin3x}{15x^2}}+\frac{cos3x.sin^2x}{.15x^2.\frac{sin5xsin3x}{15x^2}})[/TEX]
=[TEX]\frac{5}{3}+\frac{1}{15}[/TEX]
=[TEX]\frac{26}{15}[/TEX]
 
T

trungkien1992

giúp mình bài này nữa nhak :) thxxxxxxxxxxxxx

cho hàm số f(x)= (x^3 +8)/(x^2 -4) khi x>-2
-3 khi x=-2
sqrt(3+x) -5 khi -3<=x<-2

tìm các khoảng, nửa khoảng trên đó hàm số f(x) liên tục [sr mình ko bít gõ côg thức]
 
O

oack

giúp mình bài này nữa nhak :) thxxxxxxxxxxxxx

cho hàm số f(x)= (x^3 +8)/(x^2 -4) khi x>-2
= -3 khi x=-2
= sqrt(3+x) -5 khi -3<=x<-2

tìm các khoảng, nửa khoảng trên đó hàm số f(x) liên tục [sr mình ko bít gõ côg thức]
hslt \Leftrightarrow [TEX]x^2 <>4 (x>-2) ; 3+x \geq 0(-3\leq x<-2)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] -2<x (x<>2); x \geq -3 (-3 \leq x<-2)[/TEX]
tức là hs lt trên [TEX](-2,+\infty) \bigcup_{}^{} [-3;-2][/TEX] hiz -> tổng quát [TEX][-3;+\infty)[/TEX] nếu tắt thì sr nha ^^ mình đang bận >''<
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom