Tính giới hạn sau :
H hoalan0906 3 Tháng năm 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giới hạn sau :
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính giới hạn sau :
V viva_la_vida 3 Tháng năm 2011 #2 [TEX]= \ \ \ \lim_{x \to +\infty}\ \frac{5x}{\sqrt{x^2+5}+x}[/TEX] [TEX]=\ \ \ \lim_{x \to +\infty}\ \frac{5}{\sqrt{1+\frac{5}{x^2}}+1}[/TEX] [TEX]=5/2[/TEX] Dạng này quá quen rồi!!
[TEX]= \ \ \ \lim_{x \to +\infty}\ \frac{5x}{\sqrt{x^2+5}+x}[/TEX] [TEX]=\ \ \ \lim_{x \to +\infty}\ \frac{5}{\sqrt{1+\frac{5}{x^2}}+1}[/TEX] [TEX]=5/2[/TEX] Dạng này quá quen rồi!!
L lamtrang0708 3 Tháng năm 2011 #3 [tex] \lim_{x\to infty} x.(\sqrt{x^2 +5}-x)= \frac{5x}{\sqrt{x^2 +5}+x [/tex] [tex] =5/2[/tex] (dùng bt liên hợp , chia cả 2 vế cho x )
[tex] \lim_{x\to infty} x.(\sqrt{x^2 +5}-x)= \frac{5x}{\sqrt{x^2 +5}+x [/tex] [tex] =5/2[/tex] (dùng bt liên hợp , chia cả 2 vế cho x )