Toán 12 Tìm lim giới hạn !!

dothanhtukct2902@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng năm 2018
37
8
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

35923312_1853084601659420_3687763820626837504_n.png

ai chỉ giáo em câu này với ạ , em cám ơn
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Do hàm f(x) và g(x) là dạng tổng quát => có thể chọn bất kì hàm nào thỏa mãn 2 yêu cầu đầu tiên thì lim thứ 3 luôn ra kết quả giống nhau
Do vậy, đơn giản nhất là chọn f(x)-5=2(x-1) =>f(x)=2x+3
Tương tự g(x)-1 = 3(x-1) =>g(x)=3x-2
Sau đó thế vào biểu thức cuối và để casio giải quyết phần còn lại
 
Top Bottom