[Tìm lim đây, thử sức nào!]

T

tdcchien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm lim(1+1/n)^(n+1) ?

Bài này mình có 2 cách giải (đều hay) còn mọi người thì sao?
Gợi ý chút nè: lim(1+1/n)^(n+1) = lim(1+1/n)^n (cm dễ dàng) =e (=2.718...)
Nhưng đó chỉ áp dụng cho một cách (rất dài), cách khác thì không (ngắn hơn nhiều!)
 
L

lehuuluong

lim(1+1/n)^(n+1) voi n tien ve vo cung.
=lim((1+1/n)^n)^(1/n*(n+1))

=e^(lim(1/n*(n+1)) voi n tien ve vo cung

=e^1
=e=2,7
 
T

tdcchien

ban oi, minh phai chung minh lim(1+1/n)^n = e =2.7 chu
neu khong thi ai lam cung duoc !
 
Top Bottom