Tìm lim của dãy số hayyyyyyyyyyyyyy

A

anhgacho7899

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm lim dãy số sau:

1) lim\frac{n*\sqrt[3]{n} -3}{5*n^2 +1}


2) lim\frac{(-2)^n +3^n}{-2^(n+1) + 3^(n +1)}


3) lim \frac{n*\sqrt[2]{1 +2 +3 +...+2n}}{3n^2 +n -2}


4) limn\frac{1 -2 +3 -4.....+(2n -1) -2n }{ 2n +1)}

Nếu quá rườm rà, các bạn có thể giải nháp và chỉ ghi phần hướng dẫn cách giải bằng chữ + ĐA thui nhé.
Nếu có chỗ nào chưa thể mã hoá kí hiệu được, các bạn góp ý giùm mình nhé. Khi viết bài ko thể thấy được kí hiệu nên khó tránh sai sót
 
N

nguyenbahiep1

Tìm lim dãy số sau:

1) [laTEX]lim \frac{n\sqrt[3]{n} -3}{5n^2 +1} = 0[/laTEX]


2) [laTEX]lim\frac{(-2)^n +3^n}{(-2)^{n+1} + 3^{n +1}} = lim \frac{(-\frac{2}{3})^n+1}{-2.(-\frac{2}{3})^n+3} = \frac{1}{3}[/laTEX]


3) [laTEX]lim \frac{n\sqrt{1 +2 +3 +...+2n}}{3n^2 +n -2} = lim\frac{n\sqrt{n(2n+1)}}{3n^2+n-2}= \frac{\sqrt{2}}{3}[/laTEX]


4)[laTEX] \lim \frac{1 -2 +3 -4.....+(2n -1) -2n }{ 2n +1}.n = \lim \frac{(1+3+..2n-1) - (2+4+..+2n)}{2n+1}.n \\ \\ lim \frac{\frac{n(2n-1+1)}{2}-\frac{n(2n+2)}{2}}{2n+1}.n = - \infty[/laTEX]
 
Top Bottom