Vật lí Tìm liên hệ giữa R1, R2, R3 trong mạch

thangsv01@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
27
6
6

Attachments

  • IMG_20170726_222239.jpg
    IMG_20170726_222239.jpg
    235.1 KB · Đọc: 124

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
28
Hình như U1, U2,....,Un này là hiệu điện thế với đất.

Gọi X là bộ từ U2 trở về sau.

Khi đó ta tính được [TEX]U_2 = \frac{U_1.X}{R_1 + X}[/TEX]

Tức [TEX]\frac{U_2}{U_1} = \frac{X}{R_1 + X}[/TEX]

Quy luật này luôn đúng nên tại nhánh cuối cùng, khi mà [TEX]\frac{U_n}{U_{n-1}} = \frac{R_3}{R_1 + R_3}[/TEX] thì ta suy được [TEX]R_3 = X[/TEX]

Quay lại bộ X ban đầu, khi mà thêm hoặc bớt 1 nhánh tuần hoàn vào mạch không làm thay đổi tỷ số (tức không đổi giá trị của X) nên ta thiết lập đc pt sau:

[TEX]\frac{R_2.X}{R_2 + X} + R_1 = X[/TEX]

Thay X = R3 vào là được.

Khuya hơi ngại vẽ hình, thông cảm nhé!
 
Last edited:
  • Like
Reactions: totetu
Top Bottom