Vật lí 12 Tìm li độ

7thang5

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2018
45
17
6
Quảng Nam
Thpt nguyễn duy hiệu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc 1 và con lắc 2 dao động điều hoà có ly độ x1 và x2 thoả x1^{2} + 6x2^{2} = 324 cm2. Tại thời điểm t, dao động 1 có vận tốc 60cm/s và dao động 2 có vận tốc là 50căn3 cm/s. Tại thời điểm đó dao động của con lắc 1 có li độ là
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
23
[tex]x_1^2+6x_2^2=324[/tex]

Đạo hàm 2 vế ta được [tex]2x_1.v_1+2x_2.v_2=0\Rightarrow x_1.60+6x_2.50\sqrt{3}=0\Rightarrow x_1=-5\sqrt{3}x_2[/tex]

Thay vào pt ban đầu sẽ tìm được x1, x2
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom